ĐỐI TƯỢNG CẦN LƯU Ý VÀ CHỐNG CHỈ ĐỊNH KHI CẤY GHÉP IMPLANT  

Tiêu biểu cho sản phẩm của các mạng Y Nha khoa, Cấy ghép Implant là giải pháp số một trong việc phục chỉnh răng đã mất hay để đảm bảo đủ số răng trên cung hàm. Tuy không quá phức tạp, nhưng Cấy ghép Implant vẫn mang quy mô của một cuộc tiểu phẫu nên không phải khách hàng nào cũng dễ dàng áp dụng được phương pháp này.

Các bác sĩ khuyến cáo, nên Cấy ghép Implant ngay sau khi mất răng không chỉ bảo tồn được phần xương còn lại, giảm thiểu tình trạng tiêu xương sau nhổ răng, giảm thiểu thời gian, chi phí và cả đau đớn cho người bệnh.

Trong trường hợp xương hàm bị tiêu quá nhiều không đủ mật độ để neo giữ trụ Implant thì tốt nhất nên thực hiện ghép xương trước khi thực hiện cấy ghép. Thời gian để xương ghép tích hợp với xương hàm dao động trong khoảng từ 3 – 6 tháng tùy theo cơ địa của từng người.

Vậy đối tượng không thể hoặc cần lưu ý khi cấy ghép Implant là ai và có phác đồ điều trị ra sao mới phù hợp? Cùng Nha khoa hiểu rõ hơn qua các lưu ý dưới đây:

  1. Người đang có sức khỏe kém:

Để quá trình cấy ghép Implant được đạt hiệu quả tối ưu thì người bệnh phải có tình trạng sức khỏe tốt. Do đó, trước khi cấy ghép Implant cần phải có công tác thăm khám sức khỏe tổng quát để đánh giá mức độ sức khỏe cũng như phát hiện một số trường hợp cá biệt, từ đó lên kế hoạch cấy ghép phù hợp. Đối với người sức khỏe quá yếu, không đủ yêu cầu để cấy ghép Implant thì cần phải tăng cường sức khỏe và thể trạng phù hợp rồi mới tiến hành cấy ghép.

  1. Phụ nữ mang thai:

Phụ nữ khi đã và đang mang thai mặc dù bị bất kỳ bệnh gì kể cả không nguy hiểm đến tính mạng đều phải chờ đợi đến khi sinh xong mới được thăm khám. Và việc trồng Implant cũng như thế, chuyên gia nha khoa New Smile Luxury khuyến cáo, tất cả phái đẹp em đã và đang trong các bước thai kỳ hoàn toàn không nên thăm khám Implant và nên chờ sau khi sinh xong thì hãy thực hiện.

Bác sỹ Nha khoa khuyến cáo: Khi khám bệnh nha sĩ sẽ phải sử dụng đến tia X-quang và 1 vài loại thuốc… số một là tâm lý căng thẳng của người mẹ Trong lúc chờ đợi và giải phẫu sẽ gây ra tác động trực tiếp đến thai nhi, hơn nữa cũng gây tác động tới độ thành công hay như hiệu nghiệm của ca cấy ghép Implant.

  1. Người mắc bệnh tiểu đường:

Bệnh tiểu đường nếu kiểm soát không tốt sẽ làm chậm quá trình lành vết thương và gây nhiễm trùng. Tuy nhiên nếu khách hàng mắc bệnh tiểu đường nhưng theo dõi tốt và uống thuốc đầy đủ, lượng đường huyết ở mức cho phép thì vẫn tiến hành cấy ghép Implant được. Những khách hàng nằm trong trường hợp này trước khi làm sẽ được làm các xét nghiệm từ tổng quát cho đến xét nghiệm máu, nếu đạt yêu cầu sẽ tiến hành cấy ghép Implant ngay sau khi khám.

  1. Người đang mắc phải các bệnh lý về nha khoa như nha chu:
    Đây là trường hợp khá phổ biến. Trong những trường hợp này, thông qua việc khám lâm sàn đặc biệt là phim chụp bác sỹ sẽ phát hiện ra tình trạng viêm nhiễm nha chu. Khi đấy, Nha sỹ sẽ phải tiến hành điều trị nha chu trước khi Cấy ghép Implant.
  2. Những người có thói quen hút thuốc lá thường xuyên:

Với những nghiện thuốc lá nặng thì nên ngưng hút thuốc 2 tuần trước và sau khi cấy ghép răng và những người có thói quen nghiến răng nên mang mang máng nhai vào ban đêm khi ngủ để tránh ảnh hưởng đến trụ Implant sau khi cấy ghép.

Ngoài ra, phương pháp Cấy ghép Implant còn lưu ý đặc biệt với những khách hàng là: Trẻ em đang lớn do xương chưa phát triển bình ổn; Bệnh nhân có tiền sử tim mạch, những người có van tim nhân tạo, bệnh máu ác tính, suy thận, bị ung thư đã di căn; Người bệnh không có không gian làm răng do khe làm răng quá hẹp hoặc độ cao làm răng không đủ…

Cấy ghép Implant phải được sự chỉ định của bác sỹ, do vậy tư vấn và làm các xét nghiệm cần thiết cũng như thông tin chi tiết về tiểu sử bệnh tình của mình trước khi Cấy ghép Implant là hết sức cần thiết để đảm bảo kết quả và sức khỏe của chính khách hàng.

Bình luận của bạn


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 0947.881.885
ĐẶT LỊCH KHÁM
Gọi Ngay
Chỉ đường