HẬU QUẢ DO MẤT RĂNG VÀ GIẢI PHÁP CẤY GHÉP IMPLANT

Hậu quả do mất răng

Ảnh hưởng đến ăn uống hàng ngày: Một điều dễ nhận thấy, lực nhai của bạn sẽ giảm sút rất rõ khi mất răng. Thay vì ăn uống một cách thoải mái như trước đây, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc nghiền nhỏ thức ăn trong khoang miệng, dẫn đến việc hạn chế hấp thụ chất dinh dưỡng ở dạ dày và ruột. Mặt khác, việc mất răng bắt buộc bệnh nhân phải chọn những thức ăn mềm hơn. Những thức ăn này đôi khi không nằm trong sở thích của bệnh nhân dẫn đến việc không hợp khẩu vị, gây ra tình trạng chán ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.

 Xương hàm bị thoái hóa (tiêu xương hàm), lão hóa sớm: Với chức năng chính là nâng đỡ toàn bộ cấu trúc khuôn mặt, xương hàm ở vùng mất răng không chỉ tiêu đi nhanh chóng, gây trở ngại cho việc phục hình sau này mà còn thay đổi hình dạng khuôn mặt như: Món, hai má hóp vào, da mặt bị chảy xệ, vùng da xung quanh miệng xuất hiện nếp nhăn làm cho khuôn mặt trông già đi rất nhiều so với tuổi thật.

Ảnh hưởng đến các răng còn lại: Các răng kế ở hai bên khoảng mất răng sẽ bị xô lệch, răng từ từ nghiêng làm thu hẹp khoảng mất răng, từ đó hàm răng thưa dần và có thể làm giảm chức năng nhai. Răng đối diện với răng bị mất sẽ trồi lên, cao hơn răng bên cạnh gây khó khăn cho vận động của hàm dưới (sai lệch khớp cắn).

Bị đau đầu, đau cổ, đau vai: Răng bị mất thì lực nâng đỡ cũng không còn, những răng khác sẽ bị nghiêng theo chiều ngẫu nhiên, lực nhai tác động lên những răng kế bên tăng một cách bất thường dẫn đến biên độ dao động của khớp nhai thay đổi làm thay đổi biên độ dao động của khớp thái dương hàm, lâu ngày dần dẫn sẽ gây ra bệnh loạn năng khớp thái dương hàm gây đau đầu, đau vai, đau gáy…

Ảnh hưởng đến giao tiếp: Răng bị mất sẽ làm cho chúng ta cảm thấy không còn tự tin về tính thẩm mỹ trong giao tiếp cuộc sống hằng ngày. Ngoài ra còn có thể bị phát âm thay đổi, nói ngọng…

Trồng răng Implant – Giải pháp phục hồi tối ưu cho răng bị mất

So với việc dùng hàm tháo lắp, làm cầu sứ thì trồng răng bằng phương pháp Implant là một trong những giải pháp tối ưu nhất được các bác sĩ, chuyên gia tư vấn thời điểm hiện tại và bệnh nhân lựa chọn. Đây giải pháp hoàn hảo cho việc phục hồi chức năng ăn nhai, thẩm mỹ, phát âm và giảm thiểu sự tiêu xương tại vùng răng đã mất, ngăn chặn xảy ra những hậu quả trên.

Implant là một trụ nhỏ làm bằng chất liệu titan, được cấy vào trong xương hàm, trụ của nó kết hợp vững chắc vào xương, đóng vai trò như một chân răng, trên đó gắn mão răng bằng sứ giống như răng thật.

Răng Implant sau khi được cấy hoàn toàn phù hợp với sinh lí tự nhiên, không gây hại đến cơ thể.

Bình luận của bạn


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 0947.881.885
ĐẶT LỊCH KHÁM
Gọi Ngay
Chỉ đường