Hiểu Đúng Về Mài Răng Khi Làm Răng Sứ Thẩm Mỹ

Thực hư chuyện thẩm mỹ răng sứ không cần mài răng
Bắt nguồn từ nỗi sợ mài răng của không ít người, nhiều cơ sở nha khoa thẩm mỹ ở Việt Nam đã rầm rộ quảng cáo công nghệ phủ nano sứ không cần mài răng. Vậy thực hư chuyện này thế nào?

Có hay không phương pháp thẩm mỹ răng sứ mà không cần phải mài răng?

Để trả lời câu hỏi này, ta cần hiểu rõ bản chất của việc làm thẩm mỹ răng sứ, thực chất là sử dụng chất liệu sứ nha khoa để mang lại những thay đổi về màu sắc, hình dáng…cho răng.

Việc có phải mài răng hay không, mài nhiều hay mài ít phụ thuộc vào bản chất của sự thay đổi này.

Ví dụ: nếu răng bạn nhỏ, ngắn, muốn đắp thêm cho to hay dài ra thì nha sĩ sẽ chỉ cần chà nhám, sửa soạn bề mặt răng một tí để tạo độ bám cho sứ chứ không cần phải mài nhiều.

Còn nếu răng bạn kích cỡ đã ở mức tối đa, không có chỗ để đắp thêm sứ thì bắt buộc nha sĩ sẽ phải mài bớt một phần răng sẵn có để lấy chỗ cho lớp men sứ mới, đẹp hơn. Đối với những trường hợp này, mài răng là công đoạn cần thiết và bắt buộc.

Kĩ thuật làm răng sứ thẩm mỹ đã có từ hàng trăm năm nay và mỗi năm lại có nhiều cải tiến về công nghệ giúp răng sứ ngày càng bền, đẹp, chắc khoẻ không thua gì răng thật. Tuy nhiên, bản chất của nó vẫn không hề thay đổi và kĩ thuật làm răng sứ ở Việt Nam cũng như trên thế giới là như nhau. Không hề tồn tại một công nghệ độc quyền nào có thể phủ một lớp nano lên răng mà lại có thể thay đổi hoàn toàn hình dáng, kích thước, màu sắc hiện hữu của răng một cách lâu dài.

Mài răng khi làm răng sứ thẩm mỹ có hại không?
Như đã nói ở trên, trong hầu hết các ca thẩm mỹ, nha sĩ sẽ mài bớt một phần mô răng thật, sau đó sử dụng các mũ răng sứ (hay còn gọi là mão sứ) để chụp lên ngoài, tạo cho răng một diện mạo mới.

Bình luận của bạn


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 0947.881.885
ĐẶT LỊCH KHÁM
Gọi Ngay
Chỉ đường