KHÔNG NHỔ RĂNG KHÔN CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn, được mọc ở vị trí và tư thế khá phức tạp. Với những người bị mọc sai tư thế, thì những cơn đau nhức sẽ thường xuyên “gõ cửa” nhà bạn … Vậy “sống chung lâu năm” với răng khôn có ảnh hưởng gì không? hay không nhổ răng khôn có nguy hiểm không? để biết rõ thì bạn không nên bỏ qua bài viết này.

Răng khôn có là hiểm họa hay không?

Răng khôn có là hiểm họa hay không?

Theo bác sĩ lâu năm cho biết vị trí răng khôn mọc ở cuối cùng trên hàm, chúng thường mọc lệch hay cũng có thể chèn ép các răng khác gây nhiễm trùng hay đau nhức, chính vì vậy bác sĩ thường tư vấn bạn nên khuyên bỏ để tránh gây nguy hiểm tới sau này.

Tuy nhiên nhiều người vẫn “ngại” phải đến nha khoa để giải quyết, nhưng đó chính là bạn đang “tiếp tay” gây ra biến chứng sau này cho chính bạn:

  1. Sâu răng

Răng khôn mọc lệch gây nhiễm khuẩn sẽ tạo môi trường thuận lợi cho sâu răng phát triển mạnh. Khi răng đã bị sâu, lỗ sâu tăng kích thước, phá hủy cấu trúc răng quai hàm, hậu quả là làm hỏng răng quai hàm và lan rộng ra các răng khác.

  1. Nhiễm khuẩn:

Sưng đau chính là hiện tượng thường gặp nhất mà bạn gặp phải, bởi răng bị nướu trùm, nhiễm trùng do thức ăn, vi khuẩn ở lâu bên trong mà không được lấy ra ngoài gây viêm. Không chỉ sưng đau, chúng còn có thể gây hiện tượng sốt nhẹ, cao cho bạn nếu như không tới gặp nha sĩ khẩn cấp.

  1. U nang xương hàm

Có 1 điều mà bạn chưa hề biết, đó chính là răng khôn mọc lệch cũng có thể gây ra u nang xương hàm, điều “kinh khủng” hơn có thể xảy ra đó chính là gây hỏng xương hàm, răng cũng như dây thần kinh xung quanh chúng, nếu để lâu còn có thể phải loại bỏ mô và xương.

 4️. Các bệnh về nướu

Bạn không thể nghĩ rằng thức ăn tích tụ lâu ngày qua các kẽ răng khôn có thể tạo điều kiện có “lợi” cho vi khuẩn phát triển. Tình trạng này diễn ra lâu dài có thể gây viêm nhiễm vùng nướu, gây sưng đỏ, đặc biệt còn gây hôi miệng khiến bạn cực kì ngại giao tiếp

Răng khôn mọc lệch gây viêm nhiễm vùng nướu, gây sưng đỏ

  1. Gây đau đầu

Đau dữ dội và tỏa ra về phía mắt, tai hoặc đầu chính là một trong những hiện tượng răng khôn lâu năm “hoành hành”. Không những thế nếu để lâu còn khiến cho bạn phải chịu những cơn đau đầu dữ dội và dai dẳng, chúng còn có thể gây đau các răng số 7 bên cạnh.

  1. Gây xô lệch hàm

Đừng nghĩ rằng mọc răng số 8 lệch là không sao, bởi chúng có thể gây tiêu răng số 7, và sau đó để lâu có thể gây xô lệch cả hàm.

Răng khôn mọc lệch gây tiêu răng số 7

Răng khôn mọc lệch gây tiêu răng số 7

Nhìn chung, răng khôn là vấn đề tất yếu mà đa số ai cũng sẽ gặp phải, tuy nhiên việc chăm sóc răng miệng đúng cách cũng giúp bạn một phần cho bạn hạn chế được các bệnh ngoài ý muốn. Tuy nhiên, việc sống chung với răng khôn lâu ngày gây tiềm ẩn nhiều rủ ro, mỗi khi răng khôn “dở chứng”. Cách tốt nhất để biết răng miệng của bạn có thật sự khỏe mạnh thì hãy đến nha khoa kiểm tra thường xuyên bạn nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận của bạn


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 0947.881.885
ĐẶT LỊCH KHÁM
Gọi Ngay
Chỉ đường