CHĂM SÓC SAU KHI TẨY TRẮNG RĂNG

Hiệu quả của tẩy trắng răng chỉ duy trì được ở một khoảng thời gian nhất định. Sau đó sẽ lại bị xỉn màu dưới tác động của thực phẩm, axit và các tác nhân bên ngoài khác. Đó là lý do vì sao muốn răng trắng sáng lâu bền, bạn phải có cách chăm sóc răng sau khi tẩy trắng khoa học.

Bên cạnh đó, mức độ ngả màu răng và cách chăm sóc răng miệng sau khi tẩy trắng còn phụ thuộc một phần vào cơ địa từng người..Vậy chăm sóc răng như thế nào để kéo dài màu răng trắng sáng? Cùng tham khảo một loạt lưu ý dưới đây.

  1. Trong 24h đầu sau khi tẩy trắng răng:

Đây là khoảng thời gian răng dễ bị nhiễm màu, do đó bạn nên tránh những thức ăn, nước uống có màu tiếp xúc trực tiếp lên răng như: Cà phê, trà, nước tương, các loại sinh tố (cà chua, rau má, cà rốt…), các loại nước ngọt có màu ( xá xị, coca, cam…), các món ăn có chứa phẩm màu (cà ri, bún bò, bún riêu,..) và không nên hút thuốc.

2. Nếu trong trường hợp buộc phải sử dụng vì vấn đề dinh dưỡng thì nên nhai nhanh, không ngậm lâu trong miệng. Nước uống thì hạn chế uống trực tiếp, nên sử dụng ống hút để tránh nước tiếp xúc trực tiếp với bề mặt của răng, nhai keo singgum cũng góp phần lấy đi mãng bám làm sạch răng.

3. Chăm sóc răng miệng thường xuyên đảm bảo và kỹ lưỡng:

Ngay sau khi ăn uống thức ăn sậm màu, các bạn nên chải răng hoặc súc miệng ngay lúc đó, không để lâu quá 30 phút. Chải răng ít nhất 2 lần/ ngày và dùng chỉ tơ nha khoa ít nhất 1 lần/ ngày. Nên sử dụng thêm kem đánh răng làm trắng khoảng 1 – 2 lần/ tuần nhằm lấy đi các phân tử màu mới tái bám. Thời gian còn lại thì sử dụng kem đánh răng có chứa fluoride để góp phần củng cố men răng.

4. Phải tuân thủ lịch khám răng định kỳ 4 – 6 tháng/1 lần để vừa kiểm tra mảng bám, các răng, các mảng bám đổi màu và tổng quát trong khoang miệng.

  1. Lựa chọn các loại thực phẩm:

Một số loại trái cây như chuối, táo, mãng cầu, na, bưởi, nho,.. thông thường có thể “biến hóa” thành loại thực phẩm giúp răng trắng và sáng hơn. Do đó, cách chăm sóc răng sau khi tẩy trắng bạn có thể ăn những loại trái cây trên đây để hỗ trợ duy trì màu sắc răng trắng sáng hơn. Một số loại sữa, bơ trắng, bột mì không màu cũng là lựa chọn thông minh.

 

Bình luận của bạn


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 0947.881.885
ĐẶT LỊCH KHÁM
Gọi Ngay
Chỉ đường