Nắn chỉnh răng là gì?

Nắn chỉnh răng là gì?

Nắn chỉnh răng liên quan đến việc sắp xếp các răng mà cách các răng chạm nhau (khớp cắn) điều trị chỉnh răng nhắm đưa lại một mối tương quan giữa các răng và giữa răng với hàm để về một vị trí tối ưu nhất với khuôn mặt. Bằng cách này có thể giúp cải thiện vẻ ngoài, sức khỏe răng miệng và cải thiện chức năng của bộ máy nhai. Kết quả dương tính có thể đạt được bởi sự hợp tác của bệnh nhân với việc điều trị.

Tại sao cần phải đeo mắc cài?

Có rất nhiều lí do cần phải có một hàm răng đều đặn, bao gồm: Sức khỏe cửa răng, vẻ ngoài, phát âm, sức nhai tốt hơn… Trong số nguyên nhân trên, sức khỏe về răng là quan trọng nhất. Nếu một hàm răng không đều, chen chúc, việc về sinh răng miệng sẽ trở nên khó khan hơn và cũng góp phần làm tăng nguy cơ sâu răng và bệnh về lợi.

Điều trị chỉnh răng kéo dài bao lâu?

  • Mắc cài dùng trong chỉnh nha cần thời gian để thể hiện chức năng của mình. Thông thường kéo dài từ 2 đến 3 năm. Mắc cài được gắn cố định trên răng cho đến khi việc điều trị hoàn thành. Một loại khí cụ đặc biệt được gọi là khí cụ duy trì sẽ được sử dụng sau khi tháo mắc cài để giữ răng vào đúng vị trí của nó.
  • Để giúp việc điều trị liên tục và thông suốt không bị gián đoạn, bạn cần phải biết cách vệ sinh răng miệng tốt bằng việc chải răng thường xuyên, đặc biệt sau mỗi bữa ăn chính và phụ. Phải nhớ mang theo bàn chải du lịch khi bạn đi ra khỏi nhà, tránh đồ ăn cứng, dính và tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ chỉnh nha.

Khi nào là thời gian tốt nhất để điều trị?

  • Phụ thuộc vào mức độ các vấn đề chỉnh nha mà bạn mắc phải, đối với trường hợp liên quan đến xương hàm, việc điều trị thường bắt đầu khi trẻ đang độ tuổi phát triển, trong khoảng 9 – 11 tuổi. Đối với các trường hợp lệch lạc răng mà không liên quan đến các vấn đề xương hàm, điều trị có thể bắt đầu muộn hơn cho đến khi tất cả các răng sữa được thay thế bằng các răng vĩnh viễn.
  • Không có giới hạn về độ tuổi để nắn chỉnh răng, người trưởng thành cũng đạt được nhiều lợi điểm nếu điều trị nắn chỉnh răng.
  • Trong lần thăm khám đầu, bác sĩ chỉnh nha sẽ thăm khám tình trạng chung của lợi, răng và hàm. Phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn, bác sĩ sẽ khuyên bạn có nên điều trị nắn chỉnh răng hay không? Những thông tin cần thiết khác bao gồm chi phí, loại mắc cài, thời gian điều trị cũng được thảo luận. nếu bệnh nhân quyết định theo đuổi điều trị, một loại X-Quang chuyên khoa cũng được chỉ định chụp để có một chẩn đoán chi tiết hơn.

Tham khảo: 

Thông tin, quy trình các dịch vụ niềng răng của Nha khoa New Smile Luxury tại: Niềng răng mắc cài; Niềng răng trong suốt Invisalign

Bình luận của bạn


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 0947.881.885
ĐẶT LỊCH KHÁM
Gọi Ngay
Chỉ đường