VÌ SAO CẤY IMPLANT LẠI “ĐẮT XẮT RA MIẾNG”?

Cấy ghép Implant được các chuyên gia đánh giá cao về khả năng phục chỉnh đối với những răng đã mất hay bổ sung đầy đủ số răng trên một cung hàm và mang lại cho khách hàng cảm giác thoải mái trong quá trình nhai ăn, tính thẩm mỹ cao cũng như khả năng bền vững lâu dài. Tuy nhiên, trên thực tế thì trồng răng Implant lại đắt hơn so với những phương pháp khác. Tại sao, phương pháp này lại có một giá cả “không hề phải chăng” như vậy? Cùng Hệ thống Nha khoa New Smile Luxury tìm hiểu các yếu tổ ảnh hưởng đế mức phí để có thể hiểu rõ hơn trước khi sở hữu một nụ cười xinh nhé.

Kết cấu của Implant

Bao gồm 3 phần: Trụ Implant, abutment và thân răng sứ. Kết cấu của Implant gần như kết cấu của răng thật như: Chân răng, ngà răng và men răng.

Trụ Implant là một trụ được làm bằng hợp chất Titanium – một trong những vật liệu tương đối quý hiếm, có trọng lượng nhẹ, đặc biệt lành tính và an toàn, chống mòn, chống gỉ. Trụ Implant có dạng hình trụ hoặc hình ốc vít. Bề mặt trụ được thiết kế những vòng xoắn xuôi chiều sao cho khả năng tích hợp xương là cao nhất.

Abutment hay còn gọi là vít Abutment – là một chốt được làm bằng kim loại với thiết kế có 2 đầu, đóng vai trò là khớp nối giữa Implant và mão răng. Abutment chỉ được gắn cố định vào Implant khi quá trình tích hợp giữa xương và trụ Implant thành công.

Thân răng sứ được gọi là mão răng, lõi rỗng bên trong, được đặt sát khít và đầu trên của Abutment. Nó được thiết kế dựa vào mẫu lấy dấu răng của từng bệnh nhân. Thân răng sứ được sản xuất từ nhiều vật liệu khác nhau như: Titanium, E- max, Zirconia, kim loại quý… và mỗi loại sẽ tương ứng với từng mức giá khác nhau.

Với phương pháp này, trụ chân răng Titanium được cấy trực tiếp vào xương hàm vùng mất răng để làm chức năng của chân răng thật, nâng đỡ và bám giữ thân răng sứ bên trên. Nhờ thế, răng mất vẫn được phục hồi hoàn chỉnh mà không phải xâm lấn răng thật. Chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ được phục hồi vô cùng tốt và gần như không để lại bất kỳ biến chứng gì. Quá trình này diễn ra rất nhanh, chỉ mất 15 – 20 phút cho một trụ răng.

Yêu cầu khắt khe về kỹ thuật, bác sĩ:

Là giải pháp được xem là khó trong khi thực hiện, đòi hỏi đội ngũ các bác sĩ khi phục hình phải có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chính vì vậy mà không phải bất kỳ bác sỹ nào cũng đủ điều kiện thực hiện phương pháp này mang lại hiệu quả cao nhất.

Một nha khoa uy tín sẽ là nơi có đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm, họ có cơ hội, điều kiện nhiều tiếp xúc với những ca phục hình như thế này, thậm chí là nhiều ca khó hơn.

Cải thiện khả năng ăn nhai:

Cấy ghép Implant là kỹ thuật duy nhất hiện nay có thể phục hình cả thân và chân răng. Trụ Implant được gắn chặt vào xương hàm người bệnh nên cải thiện tối đa khả năng ăn nhai. Răng sau khi cấy ghép có khả năng cảm nhận thức ăn tốt và bạn hoàn toàn có thể sử dụng tất cả các thực phẩm bạn muốn mà không cần kiêng dè.

Bảo tồn răng thật tối đa:

Trồng răng Implant không những đem lại tính thẩm mỹ hoàn hảo mà khi áp dụng kỹ thuật này người bệnh sẽ không phải mài cùi răng thật như một số kỹ thuật truyền thống trước đây. Nên Implant hạn chế tối đa sự xâm lấn đến răng thật bệnh nhân. Đây là điều mà chưa có kỹ thuật phục hình nào hiện nay làm được.

Hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương:

Kỹ thuật làm răng Implant giúp hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương do trụ implant được gắn vào xương hàm và phần mão răng sứ được chụp phía trên. Quá trình ăn nhai và lực đẩy sẽ được tạo ra liên tục nên tình trạng tiêu xương sẽ được ngăn chặn tuyệt đối.

Độ bền tương đối cao:

Hiện nay trong các kỹ thuật phục hình truyền thống, răng chỉ tồn tại được khoảng 10 năm sau đó người bệnh sẽ phải phục hình lại. Còn nếu áp dụng kỹ thuật làm răng implant độ bền sẽ rất cao, thông thường răng có thể tồn tại khoảng 20 năm . Trong trường hợp răng được vệ sinh và chăm sóc cẩn thận có thể tồn tại đến cuối đời. Thêm vào đó trụ implant được làm bằng vật liệu titanium tương đối lành tính nên dù có sử dụng trong thời gian dài cũng không gây bất kỳ tổn hại nào đến cơ thể người phục hình.

Qua những lợi ích nêu trên, chắc chắn khách hàng đã có thể hiểu hơn về “làm răng Implant tại sao lại đắt”. New Smile Luxury tự hào là hệ thống Nha khoa có đội ngũ các chuyên gia và cộng sự hàng đầu về phẫu thuật thẩm mỹ nha khoa và có bề dày kinh nghiệm hơn 15 năm bên cạnh hệ thống máy móc hiện đại, cơ sở đạt tiêu chuẩn quốc tế 5; Cùng với kim chỉ Nam “mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới”, Hệ thống nha khoa New Smile sao không chỉ kiến tạo thành công nụ cười mà còn làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.

Quy trình thăm khám miễn phí khép kín theo 5 bước:

• Thăm khám và tư vấn miễn phí

• Chụp phim cắt lớp tinh vi- Cone Beam CT3D

Kiểm tra chiều cao, chiều rộng của xương. Sau đó, bác sĩ lên kế hoạch và chọn kích thước Implant phù hợp. Nếu thiếu xương thì phải cấy ghép xương, nếu đủ xương thì bác sĩ chỉ việc chọn Implant phù hợp để cấy ghép.

• Tiểu phẫu, cấy chân Implant

Bác sĩ gây tê vùng cần cấy ghép và tiến hành cấy ghép (thời gian cấy ghép diễn ra từ 15 – 20 phút dưới sự giám sát của bác sĩ chuyên gây tê – mê.

• Lắp răng sứ hoàn thiện lên Implant

Sau 3 – 6 tháng sau khi Cấy ghép Implant, khách hàng sẽ quay trở lại và bước vào giai đoạn phục hình răng sứ trên Implant.

• Kiểm tra tái khám định kỳ.

Khách hàng quan tâm tới Cấy ghép Implant tại Hệ thống Nha khoa New Smile Luxury vui lòng tham khảo tại đây, hoặc liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ đặt lịch dịch vụ.

Bình luận của bạn


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 0947.881.885
ĐẶT LỊCH KHÁM
Gọi Ngay
Chỉ đường